Tin hoạt động của xã

xã Phú Xuyên tổ chức khai mạc giải Cờ tướng

17-05-2023

Sáng ngày 17/5/2023, xã Phú Xuyên tổ chức khai mạc giải Cờ tướng. Đây là một giải nằm trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)

Tập huấn trực tuyến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

12-05-2023

Thực hiện công văn số 58/UBND – VP ngày 11/5/2023 của UBND huyện V/v tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

xã Phú Xuyên đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cầu lông

10-05-2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập Thể dục Thể thao nói chung và môn Cầu lông nói riêng trên địa bàn xã Phú Xuyên. Cầu lông là một trong những môn thể thao phát triển toàn diện, nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác. Thể theo nguyện vọng của một bộ phận nhân dân yêu thích môn Cầu lông trên địa bàn xã Phú Xuyên muốn thành lập Câu lạc bộ Cầu lông để hoạt động có chiều sâu và theo nguyên tắc tổ chức. Chiều ngày 10/5/2023 UBND xã Phú Xuyên đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cầu lông xã Phú Xuyên.

10-05-2023

Sáng ngày 8/5 Đoàn thanh niên xã Phú Xuyên phối hợp với liên đội trường tiểu học tổ chức chương trình quyên góp sách, vở cho hs có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề : "Tủ sách yêu thương, các em vui đến trường". trong chương trình Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã đã tặng 12 phần quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. chương trình sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến hết ngày 15/5/2023.

Hội Phụ nữ xã Phú Xuyên triển khai thực hiện mô hình "Tuyến đường hoa"

10-05-2023

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy xã về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Xuyên đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, mô hình góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, tạo sự lan tỏa trong hội viên phụ nữ.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Phú Xuyên tổ chức Đại hội lần thứ IV

08-05-2023

Sáng ngày 08/5/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Phú Xuyên tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự chỉ đạo Đại hội có ông; Nguyễn Thành Được - Ủy viên ban thường vụ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, đại biểu đại diện Hội nạn nhân chất độc Da cam/dioxin các xã bạn về dự. Đại biểu của xã có đồng chí; Dương Văn Thơm – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí; Nhâm Tiến Dũng – Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí; Nguyễn Văn Hồng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành đảng ủy, thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, đại diện UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể địa phương, cán bộ công chức xã.

xã Phú xuyên phát động tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã

06-05-2023

Với mục đích duy trì thường xuyên và đẩy mạnh phong trào bảo vệ, giữ gìn môi trường được trong sạch, hàng tháng UBND xã Phú xuyên đã phát động tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống trong lành, an toàn.

Tập huấn quy trình sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam tại xã Phú Xuyên

28-04-2023

Ngày 28/4/2023 tại nhà văn hóa xã Phú Xuyên. Trung tâm khuyến nông tỉnh Thái Nguyên đã mở lớp tập huấn quy trình sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam. Cho các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng xóm của 3 xóm Chính Phú và các hộ dân tham gia mô hình chè hữu cơ tại xóm Chính Phú1, Chính Phú2.

Tập huấn tuyên truyền các văn bản nhà nước về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

28-04-2023

Ngày 28/4/2023 Tại nhà văn hóa xã Phú Xuyên. Phòng nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền các văn bản nhà nước về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp cho các trưởng xóm, chủ cơ sở, người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông nghiệp, hội viên hội nông dân và hội phụ nữ xã.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Xuyên tuyên truyền, tập huấn phòng, chống đuối nước cho học sinh

27-04-2023

Ngày 26/4/2023 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Xuyên phối hợp với chi đoàn trường Tiểu học và THCS tập huấn các kỹ năng cơ bản về cứu hộ cứu nạn đặc biệt là tai nạn đuối nước.

xã Phú Xuyên tham gia giải cầu lông huyện Đại Từ năm 2023

24-04-2023

Ngày 20/4/2023 UBND xã đã phối hợp với công đoàn xã đã tổ chức cho đoàn VĐV tham gia môn Cầu lông các nhóm tuổi, trong đó có 01 đội thi đấu ở lứa tuổi từ 18 đến 35 và 1 đội thi đấu ở lứa tuổi từ 46 tuổi trở lên

Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tập huấn cho hoà giải viên ở cơ sở và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Phú Xuyên năm 2023

24-04-2023

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 05/01/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ; Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 03/4/2023 của Uỷ ban nhân dân xã Phú Xuyên. Trong ngày 19/04/2023, Uỷ ban nhân dân xã Phú Xuyên phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Đại Từ tổ chức hội nghị tập huấn cho hoà giải viên ở cơ sở và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Phú Xuyên.

Xã Phú Xuyên: Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

13-04-2023

Chiều ngày 13/4/2023, UBND xã Phú Xuyên phối hợp với Công an xã Phú Xuyên tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) tại xóm 4, xã Phú Xuyên. Tới dự có các đồng chí Dương Văn Thơm – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nhâm Tiến Dũng – Phó bí thư thường trực đảng ủy; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Phú Xuyên.

Phú Xuyên thành lập Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường

07-04-2023

Ngày 06/4/2023 chi hội CCB xóm Chính Phú 1, xã Phú Xuyên long trọng tổ chức Hội nghị Ra mắt mô hình Câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường trên địa bàn xóm Chính Phí 1