xã Phú Xuyên tổ chức hội nghị công bố quyết định của ban thường vụ huyện ủy Đại Từ về công tác cán bộ.

2023-03-01 11:11:00.0

Sáng ngày 01/3/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Phú Xuyên đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của ban thường vụ huyện ủy Đại Từ về công tác cán bộ.

Về dự có đồng chí; Phạm Duy Hùng - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy, đồng chí; Ngô Thế Bình – Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách đảng bộ xã Phú Xuyên. đồng chí Nguyễn Văn Cừ - Thường vụ huyện ủy, trưởng ban tổ chức huyện ủy. cùng toàn thể các đồng chí trong ban thường vụ của 2 xã Phú Xuyên và Na Mao, các đồng trong ban chấp hành đảng bộ, thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng xóm của 16 xóm trên địa bàn xã Phú Xuyên cùng dự và chứng kiến lễ công bố.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, điều động, luân chuyển đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Na Mao tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu để HĐND xã bầu chức danh Chủ Tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026;

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Duy Hùng nêu rõ công tác luân chuyển, điều động cán bộ là một trong những biện pháp quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị. Qua công tác này nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng lực, sở trường của cán bộ ở các vị trí công tác; Việc luân chuyển cán bộ được thực hiện theo đúng Quy định. Thực tế ở nhiều nơi, nhờ thực hiện tốt luân chuyển, điều động gắn với quy hoạch, giao nhiệm vụ đúng người, đúng việc nên đã giúp cho cán bộ được luân chuyển, điều động phát huy được khả năng sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ. Hiện nay, luân chuyển, điều động cán bộ đang được đẩy mạnh ở tất cả các cấp, ngành. Do đó, đòi hỏi bản thân mỗi cán bộ được luân chuyển không ngừng hoàn thiện về mọi mặt, có tinh thần học hỏi để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác luân chuyển, điều động cán bộ  góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, khuyến khích cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên để trưởng thành hơn, tạo nguồn cán bộ, phục vụ công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ tới, đồng thời tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện ngày càng phát triển. Đồng chí mong muốn rằng với năng lực của mình và sức trẻ, lòng nhiệt huyết đồng chí Nguyễn Văn Hồng sẽ khắc phục mọi khó khăn, hòa nhập với đơn vị công tác mới, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo, tiếp tục phát huy năng lực, khiêm tốn, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của các đồng chí  lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, đã phát biểu cảm ơn Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã quan tâm, tạo điều kiện, tín nhiệm giao nhiệm vụ mới. Trên cương vị công tác mới, các đồng chí hứa sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng tập thể, xây dựng xã Phú Xuyên ngày càng phát triển, nhiệm vụ trước mắt là quyết tâm xây dựng xã phú Xuyên về đích nông thôn mới trong năm 2024 theo đúng kế hoạch đề ra./.

Bế Hoàng