Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

2023-11-19 13:31:00.0

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, từ ngày 10/11 đến hết ngày 18/11/2023 đồng loạt các xóm trên địa bàn xã Phú Xuyên đã trang trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

(Đồng chí Ngô Thế Bình - Thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Khuân Ngàn)

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thật sự trở thành nét đẹp truyền thống, là nơi thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, truyền thống đấu tranh giữ nước, củng cố và khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc. Không khí tại các xóm đã thực sự sôi nổi bởi những tiết mục văn nghệ đa dạng phong phú, những điệu nhảy dân vũ sôi động, vui tươi do chính những người dân trong ở các xóm tự dàn dựng tập luyện và biểu diễn, những trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, những môn thể thao truyền thống như bắn nỏ, đẩy đẩy gậy, kéo co đã thu hút được đông đảo người dân tham gia và đặc biệt là sự tham gia thi đấu giao lưu của các đoàn đại biểu đến dự đã tạo nên một không khí hòa đồng và đoàn kết

Trong ngày hội của các xóm đều diễn ra chương trình trao tặng giấy khen của các cấp cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và phong trào hiến đất "mở đường xóm 6m" Từ đó nhằm biểu dương, động viên khích lệ tinh thần của các hộ đạt thành tích trong năm 2023 và nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào cho các năm tiếp theo được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

(Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội được tổ chức tại các xóm)

Thông qua Ngày hội đã góp phần tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân ở khu dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tô quốc. Đồng thời, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp các dân tộc, từ đó thúc đẩy văn hóa phát triển ngang tầm với kinh tế, chính trị, xã hội của xã nhà.

Bế Hoàng