Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-03-08 13:28:00.0

Ngày 08/3/2024, UBMTTQ xã Phú Xuyên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự đại hội, có đồng chí Nguyễn Đình Sáng - Ủy viên BCH đảng bộ huyện Đại Từ, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ huyện Đại Từ, Ở xã, có các đồng chí Dương Văn Thơm - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nhâm Tiến Dũng - Phó bí thư thường trực, các đồng chí thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND, các vị đại biểu đại diện cho UB MTTQ các xã nằm trong cụm thi đua số 3 của huyện Đại Từ, đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện trạm y tế, các trường học, cùng trên 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Phú Xuyên đã về dự đông đủ.

Báo cáo Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, giảm nghèo bền vững.

(Đồng chí Nguyễn Đình Sáng - Phó chủ tịch TT UBMTTQ huyện phát biểu tại Đại Hội)

(Đồng chí Dương Văn Thơm - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Sáng - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ; đồng chí Dương Văn Thơm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú Xuyên đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền xây dựng xã đạt xã nông thôn mới nâng cao; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận. Đại hội đã thống nhất cử 5 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

(Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội)

Bế Hoàng