Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm La Lương

2020-11-10 09:39:00.0

Ngày 8/11, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm La Lương, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Cùng tham dự Ngày hội có Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Duy Hùng Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện và đại diện 101 hộ dân xóm La Lương.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng 10 xuất quà cho các hộ nghèo,
gia đình chính sách trong xóm La Lương

Xóm La Lương hiện nay có 101 hộ, với 374 nhân khẩu, trong đó có 19 hộ gia đình Công giáo; các dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc: Dao, Nùng, Mường, Sán Chí. Trong những năm qua, Nhân dân trong xóm cùng nhau đoàn kết, xây dựng khu dân cư đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, phát triển thêm ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Nhờ đó thu nhập bình quân của người dân trong xóm đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm; số hộ khá, giàu chiếm 63%; 100% số hộ được sử dụng điện, nước sạch trong sinh hoạt; cơ sở hạ tầng trong xóm ngày càng được cải thiện; Nhân dân trong xóm đã đóng góp 597 triệu đồng xây dựng đường giao thông xóm; đóng góp 698 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới… Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của xóm luôn được duy trì và thu hút đông đảo người dân tham gia; xóm triển khai và thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân xóm La Lương, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Nhân dân xóm La Lương đã đạt được trong thời gian qua, những đóng góp tích cực của người dân trong xây dựng cơ sở hạ tầng (nhà văn hóa, đường giao thông…) góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xóm. Đồng chí cũng bày tỏ vui mừng khi đời sống của bà con Nhân dân ngày một phát triển. Đồng chí bày tỏ ấn tượng với nét đẹp văn hóa, tình cảm giữa bà con Nhân dân các dân tộc trong xóm La Lương, đặc biệt là tinh thần thần đoàn kết của Nhân dân. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên xóm La Lương, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào để Nhân dân noi theo, đồng thời mong muốn bà con Nhân dân xóm La Lương luôn đoàn kết, tiếp tục thi đua đạt nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện thăm gian trưng bày

các sản phẩm đặc trưng của Nhân dân xóm La Lương

Đồng chí Phạm Duy Hùng Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng nhân dân xóm La Lương

Cũng trong Ngày hội, Nhân dân xóm La Lương đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng, các trò chơi dân gian thú vị, mang đậm nét bản sắc văn hóa các dân tộc, trong đó có hoạt động giã bánh giầy.

T/h: Trần Biên